Hotline : 0927 239 539 hoặc 0888 342 585
Giờ làm việc : 8:00-12:00 & 13:00-17:00
 
 • Malaysia: Đội bóng rổ bị cấm thi đấu vì là người chuyển giới khiến cộng đồng mạng bức xúc
  Thứ năm 14-03-2019
 • Thông tin đội bóng rổ ở một trường học của Malaysia bị cấm thi đấu giải lớn chỉ vì là người chuyển giới dù có nhiều thành tích đang khiến cộng đồng LGBT bức xúc.

  Theo Gaystarnews, một trong những trường đại học lâu đời nhất của Malaysia đã cấm một đội bóng rổ nữ chuyển giới thi đấu.

  Theo đó, một nhân viên cao cấp công tác tại trường đại học này chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng chỉ các đội nam hoặc nữ dị tính mới có thể thi đấu, còn các đội LGBT hoặc chuyển giới không được chào đón.

  Malaysia là quốc gia còn quá nhiều người kì thị, không khoan dung đối với dân số LGBTI.


  Đội bóng rổ chuyển giới nữ của một trường đại học ở Malaysia.

  Sultan Idris - người đang công tác tại trường này chia sẻ: "Trường đã chủ động việc này để tránh với các vấn đề liên quan đến LGBT theo lập trường giáo dục của cuộc thi thể thao.

  Được biết, đội bóng chuyển giới của trường gần đây đã giành vị trí thứ ba trong hạng mục nam của giải đấu bóng rổ quốc tế UPSI. Một trong những thành viên của nhóm là Lysa Asraf đã chia sẻ tin tức trên Facebook.

  Lysa Asraf cho biết, "Nhóm chỉ muốn thi đấu môn thể thao này và sống một cuộc sống lành mạnh, tham gia vào các hoạt động như bất kì người nào khác''. Nữ sinh này cũng bày tỏ không hài lòng về việc UPSI vì đã đố kị chống LGBTI khi họ giành được thành tích cao. ''Cảm ơn bạn đã đốt cháy tinh thần thù hận và đố kị trong trái tim con người ở Malaysia nói riêng'' Lysa Asraf cũng viết.

  Nhà hoạt động chuyển giới nổi tiếng Nisha Ayub cũng đã lên Facebook để tố cáo UPSI. Cô nói khi những người chuyển giới cố gắng trở thành một phần của xã hội, họ đã bị trở thành mục tiêu của sự đố kị và phân biệt.

  ''Tại sao các nhà truyền đạo thực hành bắt nạt và thù hận như vậy đối với các nhóm thiểu số?'', cô chia sẻ thêm: "Những người này nhận được gì khi khiến cuộc sống của người khác trở nên khó khăn?'

  Quyền LGBTI tại Malaysia
  Người LGBTI tại Malaysia một lần nữa bị tấn công trong ngày 9/3. Một thành viên của quốc hội cho biết các nhà tổ chức đã "lạm dụng không gian dân chủ để bảo vệ một cái gì đó không còn phù hợp của giáo điều. Các quyền LGBT sẽ không bao giờ được chấp nhận ở đất nước này", ông nói thêm.

  Đồng tính luyến ái là bất hợp pháp ở Malaysia. Một đạo luật được duy trì từ thời thuộc địa với việc trừng phạt người "quan hệ" đồng tính lên đến 20 năm tù. Tuần trước, bộ trưởng du lịch của Malaysia tuyên bố đất nước này không có người đồng tính.

  Không những vậy, cảnh sát đã đột kích các câu lạc bộ dành cho người đồng tính và bắt giữ các thành viên. Việc phân biệt đối xử khiến những người trong cộng đồng LGBTIQ ở quốc gia này luôn phải đối diện với nguy hiểm. Ít nhất hai người phụ nữ chuyển giới đã bị sát hại tại Malaysia trong vài tháng qua. Chưa dừng ở đó, các cơ quan chính quyền tại đây vẫn tiếp tục đưa ra các thông điệp chống LGBTI. 


  Min Min
  Theo Đời sống & Pháp lý

 •  
 • Tin khác